ผู้เขียน หัวข้อ: Review Ticwatch สมาร์ทวอทช์สเปคดี ฟีเจอร์ครบ  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-08-2019 , 06:33:23
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 482
    • ดูรายละเอียด

Review Ticwatch สมาร์ทวอทช์สเปคดี ฟีเจอร์บริบูรณ์
เชื่อว่าชาว IT นานา ๆ คน หรือไม่ก็จะเป็นคนรักสุขภาพทั้งหลาย น่าจะอยากได้ได้นาฬิกาล้ำๆ หรือที่อื้นกันว่า สมาร์ทวอทช์ (Smartwatch) มายึดกุมกันซักเรือนแน่นอน ซึ่งราคาของสมาร์ทวอทช์แต่ละรุ่นก็ไม่พอๆ กัน ที่ถูกๆ ก็มีสเปคต่ำ ฟีเจอร์น้อยนิดเพิ่มให้ยังใช้ระบบปฏิบัติการอย่างไรก็ไม่รู้ที่ไม่มีแอปให้โหลดมาใช้เพิ่มพูนเลย จะหารุ่นที่สเปคสูงฟีเจอร์ครบๆ ก็มีราคาแพงเป็นหมื่นขึ้นไปอีก…วันนี้เราก็เลยมี “Ticwatch S” สมาร์ทวอทช์สเปคดีฟีเจอร์ถ้วนในราคาไม่ถึงหมื่นบาท มารีวิวให้ดูเป็นตัวเลือกเฟ้นอีก 1 แบรนด์ ล่าสุดอย่าง Ticwatch S ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่า ว่าสมาร์ทวอทช์ค่าตัวแค่นี้อีฉันจะได้สเปคและฟีเจอร์ฤๅบ้าง

เครื่องไม้เครื่องมือและดีไซน์
Ticwatch S เป็นสมาร์ทวอทช์ที่มีหน้าปัดเป็นวงกลม ให้อารมณ์แบบนาฬิกาข้อมือดิจิตอลธารณะ ตรงขอบเรือนนาฬิกาเป็นโลหะขัด มีตัวเลขสีเขียวแบบ 60 วินาที อยู่รอบหน้าปัดซึ่งดูกรุนกันดีกับขอบโลหะสีดำ ตรงหน้าปัดครอบครองกระจกแบบกันรอยขีดตะกุย ที่เลอะรอยนิ้วมือง่ายไปนิด Ticwatch S มีปุ่มกดแค่ปุ่มเดียวอยู่ทางด้านซ้ายของตัวเรือนด้วยกดเข้าแอปหรือเมนูการตั้งค่า พลิกกลับมาหาจะเป็นพอร์ทเสียบสายชาร์จอยู่ด้านล่าง Ticwatch S ยังมีความหนักเบาที่เบามากเลย เบากว่านาฬิกาดิจิตอลสามัญที่ใส่อยู่ซะอีก
หน้าจอสัมผัสแบบ OLED ที่ให้สีสันเพราเพริศและคมชัด
หน้าจอของ Ticwatch S เป็นจอลูบแบบ OLED ที่ให้สีสันสดใสสวยงามตามธรรมชาติของ OLED อยู่แล้ว คือเราสมรรถอ่านข้อความหรือดูภาพจากค่าย News Feed ได้แบบสบายตาเลยล่ะ พร้อมด้วยเวลาออกแดดจัดๆ ก็เก่งมองเห็นได้ค่อนข้างประจักษ์เลยด้วย  Ticwatch S ยังมีหน้าจอสัมผัสฉบับร่าง Multi Touch ที่สามารถกดเลือกเมนูใช่ไหมสั่งการได้ด้วยการแตะต้องที่หน้าจอเลย


เซ็นเซอร์วัดอัตราชีพจร
เอาใจผู้รักสุขภาพอนามัยโดยแท้จริงเลยล่ะ เนื่องด้วยฟีเจอร์ Heart Rate Sensor โดยตัวเซ็นเซอร์จะอยู่ที่ข้างล่างของเรือนนาฬิกา เมื่อเราเข้าไปที่แอป Heart Rate เพื่อทำการวัดอัตราการเต้นของใจ ตรงตัวเซ็นเซอร์จะยิงแสง LED สีเขียวออกมาใส่ผิวหนังขอบข่ายข้อมือของเรา เพื่อวัดการเปลี่ยนแปลงของปริมาณของหลอดเลือดฝอยเพราะว่าการใช้ลำแสงและเซนเซอร์วัดขนาดของเส้นโลหิตที่อยู่ใต้ผิวหนังนั่นเอง (ความรู้ปึ้กปะล่ะ…)


แบตเตอรี่ Ticwatch
เอาจริงๆ ดูยังกะว่าเรื่องแบตเตอรี่ดูเหมือนจะเป็นจุดอ่อนอย่างเดียวของ Ticwatch S เลยก็ว่าได้ จากสเปคที่เคลมว่ารอบรู้ใช้งานได้ 48+ ชม. แต่จากการใช้งานจริงถ้าผิเปิดโหมด Always on display (โชว์เวลานิยมขาวดำเวลาพักจอ) เอาไว้ จะทำได้ใช้งานได้แค่วันเดียว คือต้องชาร์จทุกเมื่อเชื่อวัน


กำหนด
Ticwatch S กะเกณฑ์เป็นสมาร์ทวอทช์ที่มีสเปคและฟีเจอร์ต่างๆ ครบครันจริงๆ ไม่ว่าจะใส่ด้วยใช้งานทั่วไปแบบล้ำๆ หรือจะใส่เพื่อเพิ่มประสิทธิในการออกกำลังกายก็ใช้ได้ดีไม่แพ้สมาร์ทวอทช์รุ่นแพงๆ เลย เติมให้ยังเป็นสมาร์ทวอทช์หมู่ Wear OS ที่มีแอปให้โหลดใน Google Play Store เพียบ รวมกับหน้าปัดนาฬิกาที่มีให้แปรกันได้ไม่ซ้ำแต่ละวัน ไหนจะเครื่องมือที่ใช้+ดีไซน์ที่ดูเท่และดูมีราคาเช่นกัน แต่เสียดายว่ามีข้อให้ติอยู่ข้อนึงเฉพาะ ก็คือแบตเตอรี่ที่หมดเร็วไปนี่แหละ รวมความว่าต้องชาร์จทุกคืนจริงๆ ถ้าไม่ประสงค์ให้นาฬิกาดับระหว่างวันที่เราใช้งาน…แต่ก็ไม่น่าหมายถึงเรื่องใหญ่อะไรเนื่องจากยังไงเรากลับบ้านไป ก่อนนอนก็ต้องชาร์จมือถือ หรืออุปกรณ์ IT อื่นๆ อยู่แล้ว จะชาร์จน.อีกซักเรือนจะเป็นไรไป

Tags : Ticwatch,Ticwatch